Sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 – chính xác nhất

Hiện nay, rất nhiều gia đình cần tìm thợ sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 trong thời gian gần đây. Có nhiều gia đình, gọi điện hỏi về nguyên nhân, cách sửa chữa như thế nào cho triệt để.

Nguyên nhân nào dẫn tới máy giặt bị lỗi, cách sửa lỗi như thể nào? ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn tự kiểm tra, khắc phục nhanh chóng tại nhà.

1. Khi nào máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Trong quá trình hoạt động, máy giặt Panasonic chạy rất êm, lỗi u12 chỉ xuất hiện khi ở chu trình vắt. Khi máy đang ở chế độ giặt, xong đến xả rồi tới vắt, máy sẽ xuất hiện lỗi trên màn hình, đồng thời tiếu kêu tít tít cho người dùng biết. Lỗi u12 này xuất hiện cả máy lồng ngang, đứng.

sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12
Khi nào máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Với lỗi u12 là bình thường, nó thường xuất hiện, không nghiêm trọng. Nhưng thường người dùng không để ý nên không biết lỗi nó xảy ra như thế nào. Hiện nay, tại quận 4 thường bị vấn đề này, nên việc thu mua máy giặt cũ tại quận 4 mọc ra nhiều.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi U12

Lỗi xuất hiện, khi người dùng quyên đóng, đóng hở nắp của máy giặt. Đây là tính năng an toàn, để bảo vệ người dùng hoặc trẻ em, ở thời điểm vắt với tốc độ cao, rất nguy hiểm khi sử dụng. Lỗi hay gặp, nó cũng tương tự với nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2 của hãng này. Nhưng nếu cửa đã đóng kín, mà vẫn báo lỗi thì do 2 nguyên nhân sau

 • Kiểm tra công tắc cửa: Dù nắp đã đóng kín, nhưng vẫn nghe tiếng tít tít, máy giặt Panasonic báo lỗi U12 xuất hiện. Do sử dụng lâu ngày nên tiếp điểm của công tắc bị oxy hóa, do vậy điểm tiếp xúc bị hở. Tuy nhiên, có một số dòng máy có bo mạch công tắc cửa, nên có thể bị hư IC.
 • Hư board mạch: Khi đã kiểm tra công tắc cửa như trên, nhưng lỗi vẫn xuất hiện. Khả năng cuối cùng là máy bị hư board mạch điều khiển. Linh kiện trong mạch điều khiển nối với công tắc cửa bị hư, hỏng, cần được kiểm tra và thay thế.
Nguyên nhân gây ra lỗi U12
Nguyên nhân gây ra lỗi U12

3. Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Nếu nắp cửa mở, hoặc không kín thì người sử dụng có thể tự mình khắc phục. Trường hợp máy báo lỗi do hư công tắc cửa. Chúng ta có thể tự sửa đươc còn hỏng bo thì nên gọi bên dịch vụ điện lạnh.

Để khắc phục lỗi hư board đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về điện, điện tử mới có thể mở ra kiểm tra được.

 • Cách khắc phục hư công tắc cửa: Tiến hành tháo bộ đậy nắp của máy giặt, sau đó tháo công tắc cửa ra kiểm tra. Dụng cụ cần có là tua vít, kềm, để sử dụng. Rồi mở khóa cửa của máy, rất dễ nên bạn có thể tự làm được. Chú ý, nếu có bo mạch tại công tắc cửa thì nên gọi thợ đến xử lý.
 • Khắc phục máy hỏng board mạch: Việc hỏng board thường bị con IC, nổ tụ điện của mạch. Việc này cần người sử dụng cần có hiểu biết về điện tử.
Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12
Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12

4. Mã lỗi hay gặp ở máy Panasonic

Trong quá trình sử dụng máy giặt hiệu Panasonic, đã không ít lần gặp phải xảy ra lỗi. Những lỗi này sẽ thông báo trên bảng điều khiển. Tuy nhiên các mã lỗi chính là những thông tin mà không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ. Dưới đây là những lỗi hay gặp, nó có thể khác cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12, nhưng bạn cũng nên đọc qua.

 • Mã lỗi U11: Máy giặt không thể xả nước.
 • Mã lỗi U12: Nắp máy giặt còn đang mở.
 • Mã lỗi U13: Phát hiện tải không cân bằng trong máy.
 • Mã lỗi U14: Máy giặt không được cấp nước.
 • Mã lỗi U99: Chế độ an toàn cho trẻ em.
 • H01: Cảm biến áp suất bị lỗi, hư hỏng.
 • H04: Xảy ra ngắn mạch trong hệ thống điện.
 • H05: Lỗi phần cứng khiến máy giặt không được cung cấp nước.
 • H07: Động cơ chính của máy bị lỗi.

Lỗi tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không thông thạo, dẫn đến hỏng linh kiện khác. Tuy nhiên, nếu khi bạn mua tại cơ sở bán máy giặt cũ, mà còn bảo hành, bạn nên gọi dịch vụ bảo hành để làm việc này cho bạn. Những đơn vị này sẽ xử lý nhanh chóng, chinh xác hơn.

Trên là những nguyên nhân, cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12, hy vọng bạn có thể tự làm. Cảm các bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *